கோழி முட்டை சைவமா? அசைவமா? என்ற
வாதம் இன்றும் நடைபெறுகிறது. அது
புறமிருக்க முற்று முழுதாக தரவர சேர்வைகளால் உருவாக்கப்பட்ட செயற்கை முட்டை
சந்தைக்கு வருகிறது.
அமெரிக்க நிறுவனத்தை சேர்ந்த உணவுபொருள்
விஞ்ஞானிகள் தாவரப் பொருள்களைகொண்டு நவீனசெயற்கை முட்டையை உருவாக்கி இருக்கிறார்கள். இதை கனோலா, பட்டாணி, சூரியகாந்தி(leicithin)
போன்ற 11 வகையான சத்துமிக்க பொருட்கள் மற்றும் புளிக்கரைசல் கொண்டு தயாரிக்கிறார்கள்.
இம் முட்டையில் 92 வீதம் தாவர
இனப் பண்புகள் காணப்படுகின்றது. விவசாய உற்பத்திகளை அடிப்படையாகக் கொண்டு இம்முட்டை
உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.
.”நாங்கள் வரையறுக்கப்பட்ட
வளங்களை கொண்டு ஒரு புதுமையான தயாரிப்பு மாதிரியை உருவாக்க முயன்று அதில் வெற்றியும்
கண்டோம்” என டெட்ரிக் குறிப்பிடுகின்றார்
தற்போது இந்த செயற்கை தாவர முட்டை அமெரிக்க
மார்க்கெட்டில் விற்பனைக்கு வந்துள்ளது. கோழி முட்டையை விட இதன் விலை 18 சதவீதம் குறைவு என்றும், இதனால் கோழிப் பண்ணை தொழிலுக்கு எந்தவித பாதிப்பும் ஏற்படாது என்றும்
அந்தநிறுவனத்தில் தலைமைசெயல் அதிகாரி டேட்ரிக் கூறுகிறார்.
உண்மையான முட்டைகளிலிருந்து கிட்டத்தட்ட பிரித்தறிய முடியாத வகையில் இம் முட்டைகள்
காணப்படுகின்றன.
சைவ பிரியர்களே! இது சைவ முட்டை